$nbsp;

X

Cách chọn giấy in catalogue

Chọn giấy in catalogue là công đoạn hết sức quan trọng nhằm bảo đảm tạo ra công cụ marketing hiệu quả cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Catalogue là một trong những ấn phẩm quảng cáo lâu đời nhất, được ứng dụng rộng rãi nhất và được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khi muốn giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mới đến với những đối tượng khách hàng mục tiêu. Ngoài việc thiết kế hay công đoạn in ấn thì chọn chất liệu giấy cũng là vấn đề quan tọng cần lưu ý khi in catalogue.

Chất liệu giấy in catalogue

Nhiều loại chất liệu giấy in catalogue. Theo đó, đa số doanh nghiệp đều lựa chọn giấy Couche, bởi chất liệu này có bề mặt bóng, phản quang tốt, độ láng mịn cao và tạo vẻ sang trọng. Hình ảnh được in trên chất liệu giấy này cũng được thể hiện rõ nét và sinh động, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Thông thường, định lượng tờ trong của giấy Couche dùng trong in catalog là C150-C200 và tờ bìa là C200-C300.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh định lượng cho phù hợp với yêu cầu và số lượng trang. Bìa luôn làm dày hơn tờ trong và số trang ít thì tăng định lượng, số trang nhiều thì nên giảm định lượng giấy để đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặc dù vậy, bạn cần tránh sử dụng giấy định lượng quá thấp sẽ ảnh hưởng tới độ bền.

Lựa chọn kích thước giấy in catalogue

Khi thiết kế catalog cần đặt quy chuẩn theo khổ giấy in. Mặc dù có nhiều khổ giấy khác nhau, song về cơ bản thì catalogue thường sử dụng các kích cỡ: khổ giấy A4 (21 x 29.7 cm), khổ A3 (42 x 29.7 cm), đôi khi sử dụng các khổ lớn hơn: 32 x 43 cm, 39×54 cm, 43 x 65 cm… tùy yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Lựa chọn khổ giấy theo kích thước định sẵn sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp, bởi nếu chọn kích thước tùy chỉnh sẽ khiến chi phí in ấn tăng cao.

Catalogue được in xong sẽ chuyển qua giai đoạn gia công như cán mờ, cán bóng nhằm tăng tính thẩm mỹ và độ bền. Một cuốn catalogue được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng một cách mạnh mẽ hơn, có lợi cho các kế hoạch truyền thông, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh việc chọn lựa giấy in catalogue thì doanh nghiệp cũng cần quan tâm nhiều hơn đến cơ sở in ấn. Theo đó, nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn nơi uy tín, sử dụng trang thiết bị hiện đại, công nghệ in tân tiến như In ấn F5 để đảm bảo catalogue thành phẩm chất lượng, tôn lên vẻ sang trọng của sản phẩm và nâng tầm đẳng cấp thương hiệu./.

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status